Một số hoạt động của các đơn vị trường học chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành gắn với hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), các đơn vị trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, ý nghĩa như tổ chức “Hội trại truyền thống” (trường THCS Tân Quang, THCS Vô Điếm), Hội thi văn nghệ và các trò chơi dân gian ( trường THCS Việt Vinh, THCS Lương Thế Vinh, THCS Quang Minh, THCS Nguyễn Huệ, trường Tiểu họ Tân Tiến, ...), Hội thi “Nét đẹp đội viên” (trường PTDTBT TH&THCS Đức Xuân), tổ chức “Hội chợ quê” (trường THCS Nguyễn Trãi, THCS Đông Thành, THCS Tiên Kiều...), “Ngày hội thiếu nhi vui, khỏe”, “Ngày hội đọc sách” (trường Tiểu học Vĩnh Tuy, Tiểu học Vĩnh Phúc, ...), các hoạt động thể thao như: Thi đấu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông (trường THCS Lương Thế Vinh, THCS Nguyễn Trai, THCS Kim Ngọc, trường Tiểu học Việt Vinh, ...).

Thông qua các hoạt động này đã giúp học sinh ôn lại truyền thông vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các em được rèn luyện kỹ năng sống như mua bán hàng, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội, được trải nghiệm các kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Việc đưa văn hóa truyền thống gắn với các hoạt động ngoại khóa đã giúp các em hiểu sâu hơn về nét đẹp văn hóa của dân tộc, thêm yêu quê hương, đất nước và thấy được ý thức, trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống.

Đây thực sự là hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và thú vị của các em học sinh, để mỗi ngày đến trường với các em thực sự là một ngày vui, nhằm hiện thực hóa mục tiêu giáo dục toàn diện.

Một số hình ảnh chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)

Tin, ảnh: Phòng GD&ĐT Bắc Quang