Trường THCS Nguyễn Trãi Tham Quan - Học Tập - Trải Nghiệm

Trường THCS Nguyễn Trãi

Tham Quan - Học Tập - Trải Nghiệm

Vừa qua, thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi đã có chuyến tham quan trải nghiệm , học tập bổ ích tại 2 địa điểm Hà Nội và Bắc Ninh, đây là chuyến đi học tập dành cho hơn 70 em học sinh tiêu biểu trong toàn trường. Mục đích của chuyến đi là giúp các em học sinh học hỏi được nhiều vấn đề thực tế, được tận mắt chứng kiến, trải nghiệm và khám phá, giúp các em hiểu sâu sắc hơn,cụ thể hơn về những nội dung đã được tìm hiểu trong sách vở.

Địa điểm đầu tiên đoàn đến là làng gốm Bát Tràng, đây là một làng nghề nổi tiếng nằm ở ngoại thành Hà Nội, nơi sản xuất ra nhiều mặt hàng gốm của khu vực Miền Bắc, tại đây, các em hoc sinh đã được tìm hiểu quy trình làm ra một sản phẩm gốm và được trực tiếp làm ra sản phẩm đầu tay của mình trong niềm thích thú. Địa điểm tiếp theo các em học sinh được đến tham quan làng tranh Đông Hồ, được nghe các nghệ nhân hướng dẫn và tập in tranh, các sản phẩm đầu tay của các em thật ý nghĩa, được các em học sinh trân trọng mang về làm kỉ niệm, các em còn được đến thăm Đền Đô, một ngôi đền nổi tiếng tại Bắc Ninh, nơi thờ 8 vị vua thời nhà Lí, các em được nghe thuyết minh càng hiểu thêm về lịch sử và tự hào về các vị anh hùng dân tộc, trong chuyến tham quan các em còn được nghe, giao lưu với các liền anh, liền chị hát quan họ, càng thêm yêu hơn các bài hát dân ca. Có thể thấy, đây là chuyến trải nghiệm thực tế mà các em học sinh thích thú và học hỏi được nhiều điều thú vị nhất, được đi và học hỏi thực tế sẽ giúp các em học tốt hơn, đồng thời thêm yêu và tự hào về lịch sử, văn hoá, kiến trúc, hội hoạ, âm nhạc của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh chuyến trải nghiệm

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Vân- Trường THCS Nguyến Trãi